Kích thước vỏ tủ điện hạ thế chi tiết nhất

Hiện nay kích thước vỏ tủ điện hạ thế rất đa dạng nhưng trong lĩnh vực kỹ thuật điện cần phải tuân thủ theo đúng các tiêu chuẩn kích thước đã được đặt ra. Vậy kích thước như thế nào là chuẩn nhất

Tìm hiểu về kích thước vỏ tủ điện hạ thế chi tiết

Tìm hiểu về kích thước vỏ tủ điện hạ thế
Kích thước vỏ tủ điện hạ thế

Tủ điện là một thiết bị điện được thiết kế để chứa các thiết bị tủ điện như thiết bị điện tử, điều khiển, hệ thống điều khiển động cơ, điều khiển thủy lực, máy công cụ và khí nén… Chính vì vậy, có rất nhiều loại tủ điện khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng mà kích thước có sự khác nhau.

Kích thước vỏ tủ điện trong nhà

Vỏ tủ điện trong nhà thông thường sẽ là những dòng sản phẩm được sản xuất từ vật liệu tôn sáng kẽm hoặc tôn sơn tĩnh điện. Và độ dày vật liệu từ 1.0 – 2.0mm tùy vào kích thước mà sẽ có độ dày phù hợp. Tuy nhiên thì các sản phẩm đang được sản xuất theo nhu cầu sử dụng theo số lượng module và không gian. Với tủ điện ở trong nhà sẽ có kích thước cụ thể như sau:

 • Đối với chiều cao: 210 – 2200 (mm)
 • Đối với chiều rộng: 160 – 900 (mm)
 • Đối với chiều sâu: 100 – 650 (mm)

Kích thước vỏ tủ điện ngoài trời

Vỏ tủ điện ngoài trời là các sản phẩm được lắp đặt bên ngoài trời hay là những nơi tiếp xúc cao với oxy, nhằm dễ dàng oxy hóa, ăn mòn. Do vậy, chất liệu sản xuất sẽ cần phải được đảm bảo và việc gia công sản xuất tủ điện ngoài trời cũng sẽ phức tạp hơn nhiều so với tủ điện ở trong nhà.

Vậy kích thước vỏ tủ điện ngoài trời sẽ như thế nào:

 • Đối với chiều cao: 210 – 2200 (mm)
 • Đối với chiều rộng: 160 – 900 (mm)
 • Đối với chiều sâu: 100 – 650 (mm)

Kích thước vỏ tủ điện đặc biệt

Vỏ tủ điện đặc biệt: sử dụng vật liệu có khả năng chống ăn mòn cao, gioăng chống nước. Theo các nhu cầu sử dụng đặc biệt. Do đó, kích thước sản phẩm thông thường cũng được sản xuất theo kích thước riêng của khách hàng yêu cầu.

Cách chọn kích thước vỏ tủ điện chính xác nhất

Cách chọn kích thước vỏ tủ điện chính xác
Cách chọn kích thước vỏ tủ điện chính xác

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vỏ tủ điện khác nhau. Làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

 • Xác định số lượng, kích thước các thiết bị điện hiện tại và sẽ lắp thêm trong tương lai gần: Điều này giúp bạn có thể chọn được vỏ tủ điện có kích thước vừa vặn.
 • Xác định vị trí lắp đặt vỏ tủ điện điều này sẽ giúp bạn có thể thiết kế được một cách khoa học, tiết kiệm không gian hơn. Với những vỏ tủ điện ngoài trời, kích thước vỏ tủ điện có thể thoải mái hơn do không bị hạn chế về mặt không gian.
 • Lên trước sơ đồ lắp đặt thiết bị điện trong tủ điện. Điều này giúp chúng ta lựa chọn chính xác và không gặp bất cứ rắc rối nào sau khi mua vỏ tủ điện.

Các loại tủ hạ thế được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Dưới đây là các loại tủ hạ thế được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là tủ điện phân phối hạ thế, tủ điều khiển hạ thế, tủ điện động lực. Bạn có thể tham khảo chi tiết dưới đây:

Tủ điện phân phối hạ thế

Tủ điện phân phối hạ thế
Tủ điện loại phân phối hạ thế

Đây được xem là một loại thiết bị được sử dụng để phân chia nguồn điện thành các mạch quản lý riêng lẻ, nó đi kèm với từng mạch và là thiết bị chuyển mạch và cầu chì. Tủ điện phân phối hạ thế sẽ bao gồm có các loại như tỷ tụ bù, tủ phân phối tổng MSB, DB và tủ công suất phản quang.

 • Tủ tụ bù hạ thế được đấu nối trực tiếp với thiết bị có chi phí thấp và lưới điện hạ thế giảm thất thoát được điện năng hiệu quả, từ đó có thể làm tăng hiệu suất làm việc.
 • Tủ điện hạ thế phân phối tổng là loại tủ điện hạ áp có định mức dòng điện và trực tiếp phân phối hạ thế tổng. Ký hiệu của tủ điện hạ thế là MSB.
 • Tủ điện hạ thế ATS là một thiết bị có chức năng hoạt động giống như máy phát điện vận hành tự động khi xảy ra tình trạng mất điện hoặc khi có điện thì máy sẽ có thể tự động ngắt.
 • Tủ điện hạ thế bù công suất phản kháng là thiết bị có bộ tụ bù để điều chỉnh tăng hệ số và công suất. Chính vì vậy, trong thiết bị sẽ có nhiều bước tụ điều khiển bởi Contactor, khác với các loại tủ điện hạ thế ở trên thì loại tụ này lại xuất hiện phổ biến hơn.

Tủ điều khiển hạ thế

Tủ điều khiển hạ thế
Tủ điều khiển hạ thế

Tủ điều khiển hạ thế được hỗ trợ thiết bị phụ tải hoạt động cùng với tủ điện động lực hoặc vận hành hoàn toàn độc lập.

Tủ điều khiển hạ thế có 2 loại đó là tủ điều khiển động và và tủ điều khiển chiếu sáng.

 • Tủ điều khiển động cơ có nhiệm vụ điều khiển động cơ công suất lớn.
 • Tủ điều khiển hệ thống chiếu sáng được sử dụng tại các trung tâm thương mại, công trình công cộng.

Tủ điện động lực

Khác hoàn toàn với các loại tủ điện trên thì tủ điện động lực này lại có công dụng là bảo vệ thiết bị phụ tải có công suất lớn bằng nguyên lý đóng và ngắt tự động vô cùng hiệu quả, mang lại chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 99 77 68
0988 99 77 68